Viết bài chuẩn SEO nên làm theo 8 bước này

Để website lên được top Google thì việc quan trọng nhất là phải viết bài chuẩn SEO. Chắc chắn bạn đã từng nghe nhắc đến “content is King” nội dung được ví như vua để thấy tầm quan trọng của nó. Vậy một bài viết như thế nào được coi là chuẩn SEO. Dưới đây là những nguyên tắc để viết bài chuẩn SEO mời các bạn tham khảo.

1. Độ dài tối thiểu của bài viết là 300 từ:

Và tất nhiên là bài viết càng dài thì càng tốt, bạn cũng nên lưu ý tránh viết quá dài sẽ khiến người nhìn ngại đọc . Bạn nên chia bài viết thành nhiều đoạn tạo độ thông thoáng cho bài viết.

2. Từ khóa SEO (focus keyword):

Cần phải có trong: tiêu đề bài viết, tiêu đề SEO, thẻ mô tả bài viết (meta description), link bài viết, đoạn văn bản đầu tiên của bài viết, thẻ heading, tên hình ảnh đại diện (featured image) và tên hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong bài viết. Từ khóa muốn seo SEO nên được xuất hiện ở phần đầu tiên của các yếu tố nói trên.

>> Tìm hiểu SEO – Tại sao phải làm SEO website?

3. Mật độ từ khóa muốn SEO:

Nên đạt từ khoảng 2% đến 4% độ dài của bài viết, chia đều cho các phần của bài viết. Không nên nhồi nhét từ khóa vào bài viết, điều này có thể gây khó chịu cho người đọc, hơn nữa bạn có thể khiến website bị Google phạt.

>> Bạn nên biết  4 thuật toán của Google khi học nghề SEO

4. Tiêu đề SEO (title) và thẻ mô tả bài viết (description):

Có độ dài vừa phải và chứa từ khóa. Tiêu đề SEO nên có độ dài từ 50 đến 70 ký tự. Thẻ mô tả nên có độ dài từ 100 – 160 ký tự.

5. Cố gắng sử dụng các thẻ heading (lần lượt từ H2 đến H6):

Để triển khai các phần của bài viết một cách hợp lý. Việc này sẽ giúp cả bot tìm kiếm lẫn người đọc dễ dàng nắm bắt được cấu trúc của bài viết. Không sử dụng thẻ H1 trong nội dung bài viết nếu tiêu đề bài viết là thẻ H1. Thẻ heading nên chứa các từ khóa cần seo.

6. Link bài viết (URL):

Không nên để quá dài, thường chỉ chứa từ khóa cần SEO (không dấu) và thêm tối đa 3 chữ nữa.

7. Chèn thêm các link những bài viết liên quan:

Những link này nên đặt ở phần đầu của bài viết để bot tìm kiếm và người đọc dẽ dàng tiếp cận được.

8. Nếu copy hình ảnh từ trang web khác:

Hãy đổi tên và chỉnh sửa để nó khác với hình ảnh gốc, tránh bị report bản quyền. Đặt tên hình ảnh là tiếng Việt không có dấu, mỗi chữ được phân tách nhau bởi dấu gạch nối (-) và cuối cùng là viết thẻ ALT cho ảnh.

Mua web ngay