Quy trình để một website lên mạng nhờ tối ưu hóa bài viết

Website nắm được sức mạnh của Internet, đẩy quảng cáo và biết cách đưa web lên Google sẽ giúp đẩy mạnh doanh thu, quảng bá thương hiệu tốt hơn. Sau đây My Website.vn sẽ mách bạn quy trình đưa một website lên mạng nhờ tối ưu hóa bài viết.

Hãy nhớ quy trình đưa một website lên mạng nhờ tối ưu hóa bài viết bằng các bước sau đây:

Nguyên bản

Đây là nội dung mà trước đây chưa hề được đăng tài. Tuy nhiên ngày nay rất ít trang web có được một nội dung riêng, độc đáo.Bạn có thể tạo ra nội dung nguyên bản bằng cách dịch lại những nội dung từ trang web nước ngoài, hoặc là viết lại nội dung có sẵn dưới một cách thể hiện và góc nhìn khác. Hãy sử dụng các công cụ: để kiểm tra độ trùng lặp như: Small SEO Tool, Copyscape, Plagium, Duplicheker,…

Nếu nội dung bị trùng lặp sẽ bị giảm thứ hạng, xóa index hay thậm chí là loại khỏi danh sách tìm kiếm.

Hấp dẫn

Một trong những cách cơ bản và quan trọng nhất trong quy trình đưa một website lên mạng đó chính là tạo ra một nội dung hấp dẫn. Đây chính là chiếc cầu nối thu hút khách hàng đến website của bạn. Từ đó website sẽ được tăng lượt truy cập và thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google. Thêm vào đó, nội dung hấp dẫn sẽ kéo người đọc ở lại website bạn lâu hơn thay vì họ chỉ lướt qua 5s. Đây cũng chính là một yêu tố quyết định website của bạn có được thăng hạng lên TOP Google hay không.

Tối ưu hóa việc sử dụng hình ảnh

Hình ảnh nên có ý nghĩa phù hợp, liên quan với nội dung của website. Hình ảnh trên website nên được do bạn tự tạo ra. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo và tìm hình ảnh bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng chú ý đến việc bản quyền của hình ảnh để không vi phạm sau này cũng như lưu ý đến chất lượng của hình ảnh.

Việc tối ưu hóa kích thước ảnh cho website thường bị bỏ qua. Hãy chú ý đến việc này nhiều hơn. Nếu hình quá nhỏ thì sẽ không đảm bảo được chất lượng. Ngược lại hình quá lớn thì sẽ ảnh hưởng đến thời gian tải website. Cả hai điều này đều không tốt vì không gây ấn tượng và có thể lam cho khách hàng của bạn cảm thấy khó chịu. Một bức ảnh với 500 pixels là kích thước mà My Website.vn khuyên bạn nên sử dụng vì nó vừa đủ mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng và cũng giúp website của bạn tăng thứ hạng.

Tối ưu hóa từ khóa

Từ khóa chính là một yếu tố quan trọng nhất trong quá trình đưa một website lên mạng. Bạn có thể tối ưu hóa từ khóa bằng các cách sau đây.

Bước đầu tiên hãy lựa chọn đúng từ khóa. Từ khóa không những phải phù hợp với nội dung bài viết mà còn phải phù hợp với website của bạn. Bên cạnh đó, hãy dựa vào thông số thống kế lượt tìm kiếm hàng tháng của các từ khóa để lựa chọn từ khóa tốt nhất. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google Keywords Planner để sở hữu một danh sách từ khóa phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Sau đó hãy xây dựng nội dung làm sao để mật độ từu khóa xuất hiện trong bài có thể tối ưu được trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên vẫn phải chú ý đến sự thú vị của bài viết. Theo My Website.vn thống kế thì mật độ từ khóa xuất hiện phù hợp là từ 2-3% cho 2-3 từ khóa chính và 1-2% cho những từ khóa phụ. Keyword Density Checker là một công cụ để xác định mật độ từ khóa trong bài viết của mình.

Trên đây là quy trình đưa một website lên mạng nhờ tối ưu hóa bài viết. Nếu bạn còn thắc mắc nào cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với My Website.vn để được tư vấn nhé! Chúc bạn thành công!