Những xu hướng SEO 2020: 10 điểm quan trọng giúp bạn thành công

Đăng bởi: Admin , 28/10/2020 09:07

Các chiến lược SEO nào sẽ trở thành xu hướng trong năm 2020? Đâu là chiến thuật SEO giúp trang web của bạn xuất hiện trên top đầu kết quả tìm kiếm? Dưới đây là 10 xu hướng SEO mà chúng tôi đã tổng hợp được từ ý kiến của các chuyên gia. Đừng bỏ lỡ vì những thông tin này sẽ cực kỳ có ích cho các SEO-er.

 1: Tối ưu hóa BERT & tập trung vào người dùng

BERT thuật toán mới giúp Google hiểu được ý nghĩa của từ ngữ, ngữ nghĩa trong văn bản

Năm 2019, sự ra mắt của thuật toán BERT mới của Google đã thu hút được nhiều sự chú ý. BERT là thuật toán học sâu, liên quan đến việc xử lý các ngôn ngữ, giúp Google hiểu được từ ngữ trong câu của văn bản của bạn có nghĩa gì để giúp truy xuất khi người dùng tìm kiếm.

Đương nhiên, với lợi ích mà BERT mang đến thì mọi chuyên gia SEO đều muốn học cách tối ưu hóa BERT cho trang web của mình.

Tuy nhiên, thay vì tập trung vào cách tối ưu hóa cho thuật toán cụ thể, bạn nên tham khảo các trang như Kelly Stanze, Search Strategist, hay Hallmark, và ghi nhận lại các xu hướng truy cập của người dùng, tìm kiếm và sắp xếp nội dung phù hợp để điều chỉnh tối ưu hóa tập trung vào người dùng và tối ưu kỹ thuật SEO.

Theo Stanze. “Người dùng luôn có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết trong cách họ tìm kiếm mọi thứ, vì thế người làm SEO phải ghi nhớ các nguyên tắc cơ bản là SEO sạch và cách cung cấp nội dung cho họ.”

Bên cạnh đó, theo Eli Schwartz – Chuyên Gia Tư Vấn Và Tăng Trưởng thì trong năm 2020, với sự kết hợp của BERT vào thuật toán xếp hạng và đoạn trích nổi bật (Featured Snippets), Google đã có một bước tiến lớn trong việc thực hiện phát triển công cụ tìm kiếm trả về kết quả ngày càng khớp chuỗi từ khóa truy vấn.

Theo ý kiến của Schw Schwartz: “nội dung của trang phải được viết theo mục đích của người dùng thay vì chỉ các chuỗi mà người dùng tìm kiếm bằng kí tự hoặc giọng nói. Các công cụ nghiên cứu của Keyword thậm chí không còn liên quan với bộ dữ liệu chính để xuất nội dung được truy vấn”.

Vào năm 2020, các SEOer thực sự thông minh sẽ tiếp xúc, nói chuyện trực tiếp với khách hàng của mình để tìm hiểu xem mong muốn thật sự của họ đối với website là gì để hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Theo Frédéric Dubut, Quản Lý Chương Trình cấp cao của Bing, nhấn mạnh rằng nghiên cứu từ khóa sẽ trở nên lỗi thời trong tương lai. Bởi, nhà cung cấp công cụ tìm kiếm đang chuyển dần từ việc tìm kiếm từ khóa sang tìm kiếm thông qua ý định trong năm 2020 để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm ngày càng nâng cao của của người dùng.

Tương tự, Jenn Mathews, Quản Lý SEO Cấp Cao của Groupon cũng chỉ ra rằng, Google đang liên tục cập nhật để tối ưu hóa kết quả tìm kiếm dựa trên mục đích của người dùng thay vì tập trung vào nội dung của trang để khớp từ khóa.

Phát biểu ý kiến về xu hướng SEO 2020, Duane Forrester, VP, Industry Insights, Yext cho biết, ông cùng công ty của mình đều đang tập trung vào việc nghiên cứu tìm kiếm thông qua ý thích trong vài năm qua để hiểu rõ hơn về cách khách hàng tìm kiếm. Bởi hiện tại, nó đã trở thành một phần quan trọng, không thể thiếu đối với sự tồn tại và phát triển của hầu hết các doanh nghiệp trực tuyến.

Đặc biệt, để tìm ra hướng đi đúng, phù hợp cho doanh nghiệp trong tương lai, bạn cần tập trung vào việc tìm hiểu ý định khách hàng.

Cụ thể hơn, Keith Goode, Sr. SEO Strategist, IBM đã chỉ ra thành công hiện tại của họ là tập trung vào cách người dùng nói về các vấn đề, cũng như nhu cầu của họ ở từng khía cạnh. Đồng thời không ngừng nỗ lực hơn nữa để giải quyết nhu cầu hỗ trợ sau mua hàng, xây dựng cộng đồng và duy trì các mối quan hệ giao dịch trong tương lai.

Có quá nhiều thương hiệu quên (hoặc không nhận ra) họ cần làm gì để gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng.

Họ muốn giá trị thực sự, leo Hollingsworth nói. Khách hàng muốn biết rằng bạn đứng về phía họ, rằng họ có thể tin tưởng bạn và bạn là đối tác đáng tin cậy về lâu dài – mối quan hệ suốt đời. Chính vì thế, hãy luôn tập trung vào khách hàng của bạn.

Carolyn Lyden, trưởng nhóm kiêm chủ sở hữu của trang tìm kiếm Hermit, hy vọng trong năm 2020, Hermit sẽ mang đến một sự thay đổi, và trở với những điều chất lượng hơn và tập trung vào người dùng nhiều hơn. “Bởi trước đó, rất nhiều nhà tiếp thị tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ mà chưa bao giờ nói chuyện một đối một với khán giả trong tầm tiếp thị của họ” – Lyden chia sẻ.

Theo Sarah Gurbach cho rằng không nói chuyện với khách hàng của mình cũng như không tìm hiểu hành vi mua hàng của họ sẽ khiến bạn mất đi một chiến lược thông minh và toàn diện, đánh mất các cơ hội quý báu của mình.

Vì vậy, vào năm 2020, Gurbach đã đưa ra lời khuyên đối với các SEOer nên đi và ngồi lại với khách hàng của mình, nói chuyện với họ, yêu cầu họ kể cho bạn về hành trình mua hàng của họ, cách họ sử dụng tìm kiếm, họ nghĩ gì về trang web của bạn. Sử dụng dữ liệu đó trong mọi quyết định của bạn.

Đặc biệt, Ryan Jones, Giám đốc nhóm SEO, Publicis Sapient, cũng nhấn mạnh quan điểm tối ưu hóa tập trung vào người dùng chỉ có thể thực sự được thực hiện bằng cách tích hợp SEO vào một chiến lược tiếp thị toàn diện.

Và đây cũng chính là xu hướng lớn nhất trong năm 2020.

Hơn bao giờ hết, các công ty sẽ phải ngừng coi SEO như một thứ gia vị mà họ chỉ thêm vào chiến lược kỹ thuật số của mình, và thay vào đó coi nó như một thành phần chính trong kế hoạch kinh doanh, ông Jones Jones nói. Các SEOer sẽ phải phát triển các kỹ năng của họ để hiểu toàn bộ hoạt động tiếp thị và kỹ thuật số. Sẽ không phải là giải quyết các vấn đề SEO nữa mà mà và giải quyết các vấn đề tiếp thị và kinh doanh.

2: Chất lượng cao, Nội dung được tối ưu hóa

Tối ưu hóa nội dung, xu hướng chưa bao giờ là lỗi thời

Anna Crowe, trợ lý biên tập của Tạp chí Search Engine, khẳng định nội dung đã, sẽ  và luôn là nguồn sống của SEO trong tương lai.Nội dung trên mạng ảnh hưởng đến mọi thứ trong SEO từ cấu trúc trang web của bạn và chiến lược liên kết nội bộ đến các loại liên kết mà bạn xây dựng.

Chính vì thế để thành công vào năm 2020, bạn sẽ phải viết một cái gì đó có liên quan và đặc biệt phải có giá trị, Tony Wright , CEO của WrightIMC cho biết.

Điều này có nghĩa là SEO cần học cách viết hoặc thuê những người biết viết, ông Wright Wright nói. Mặc dù việc biên tập của Google chưa thật sự hoàn hảo – bởi vẫn sẽ có những nội dung không được xếp hạng. Nhưng nội dung tốt nhất chắc chắn sẽ giành chiến thắng.

Theo Jesse McDonald, chiến lược gia SEO toàn cầu, IBM và Jessica Levenson, chuyên gia tư vấn chiến lược nội dung và SEO, 2020 là thời gian để tránh xa nỗi ám ảnh về từ khóa.

Vì thế, hãy ngừng nhắm mục tiêu các từ khóa riêng lẻ, hãy dành hết nguồn lực để làm nội dung và tăng số lần xem trang. Đặc biệt, McDonald còn cho biết thêm nên biết tập trung nhiều hơn vào các chủ đề. Mục đích chính của việc này là tạo ra nội dung giải quyết toàn bộ cuộc hội thoại, thay vì chỉ tập trung vào từ khóa duy nhất.

Để làm được điều này, bạn cần hiểu rõ đối tượng của bạn là ai và cách họ tìm kiếm, biết những câu trả lời mà người dùng cần, hiểu ý định đằng sau những câu hỏi họ đang hỏi hoặc vấn đề họ cần giải quyết.

Từ đó cung cấp cho họ giải pháp hoặc câu trả lời theo định dạng họ thích thông qua nội dung trực tuyến, chất lượng và có chuyên môn. Đồng thời cần lặp đi lặp lại các hành động trên bởi bạn làm tốt một lần không có nghĩa là nhu cầu của khách hàng sẽ không thay đổi, hoặc sẽ có người khác làm tốt hơn và thay thế bạn.

Theo Aja Frost, Head of Content SEO, HubSpot thì cần phải chú ý thêm một điều khác đó chính là:

Xung đột từ khóa (content cannibalization). “Doanh nghiệp nên kiểm tra tất cả nội dung của mình để hợp nhất, chuyển hướng và lưu trữ khi cần thiết để mỗi trang xếp hạng cho một bộ từ khóa duy nhất. Nếu trang web của bạn bao gồm cùng một chủ đề lặp đi lặp lại, ngay cả khi bạn bao quát các chủ đề này từ các góc độ khác nhau, các trang của bạn sẽ đánh bật nhau ra khỏi kết quả.”

Năm 2020, cũng chính là thời điểm mà bạn phải xem xét kỹ chất lượng nội dung của mình – và tối ưu hóa nội dung đó cho người dùng thay vì công cụ tìm kiếm, Michelle Robbins, VP Product & Innovation, Aimclear cho biết.

Nói cách khác, chìa khóa để duy trì thành công trong tiếp thị tìm kiếm 2020 vẫn giống như trước đây – đưa ra nội dung tốt, thông điệp thương hiệu nhất quán, trong tất cả các kênh của bạn, theo ông Rob Robins. Khi các công cụ tìm kiếm trở nên thích nghi hơn với sự hiểu biết ngôn ngữ tự nhiên, nội dung được viết tốt nhất – dưới mọi hình thức – sẽ giành chiến thắng.

Nhiều trang web toàn cầu có nội dung dịch kém chưa được tương thích với ngôn ngữ địa phương, theo Motoko Hunt, Chủ tịch, AJPR. Đây không phải là vị trí của các từ khóa, mà là về nội dung của bạn được viết cho khán giả địa phương tốt như thế nào. Chính vì thế, giờ là lúc bạn phải cải cách vấn đề này.

3: E-A-T & Lợi thế không công bằng của bạn

Vào năm 2020, Google sẽ tiếp tục xem xét danh tiếng tổng thể (Chuyên môn, Quyền hạn và Độ tin cậy – Expertise, Authoritativeness, and Trustworthiness) của một công ty nhất định và các cá nhân xuất bản nội dung thay mặt cho công ty đó, Lily Ray, Giám đốc SEO, Path Interactive cho biết.

Vì thế, theo Ray thì các công ty đang đối mặt với tình trạng danh tiếng kém, các vấn đề về dịch vụ khách hàng hoặc các vấn đề tin cậy khác sẽ gặp khó khăn hơn trong việc cạnh tranh.

“Những vấn đề về niềm tin này không chỉ thể hiện dưới dạng đánh giá và phản hồi về thương hiệu của bạn, mà còn ở dạng các vấn đề kỹ thuật hoặc bảo mật trên trang web của bạn”.

Grace Kindred, chuyên gia phân tích kỹ thuật SEO, News UK cho biết “sự tin cậy sẽ cực kỳ quan trọng đối với các nhà xuất bản vào năm 2020, nội dung chất lượng sẽ chiến đấu chống lại tin tức giả mạo. Đây sẽ là điều quan trọng hơn bao giờ hết để tập trung vào giá trị tin cậy của các tác giả (xác minh tác giả và thể hiện thẩm quyền của họ đối với các đối tượng cụ thể) và toàn bộ trang web.

Theo Loren Baker, người sáng lập Search Engine Journal, mở ra nofollow như một gợi ý là một nỗ lực của Google để hiểu rõ hơn các nguồn tin tức, các nguồn và tài liệu tham khảo trong các bài báo lớn và nghiên cứu học thuật.

Nói một cách đơn giản hơn, Jason Barnard, chủ sở hữu, Kalicube.pro giải thích rằng ngoại tuyến đang trực tuyến. Tất cả những sự kiện ngoại tuyến, hội nghị, giải thưởng, quan hệ đối tác, v.v. đây là những sự kiện mà Google không thể thấy, chúng sẽ có tầm quan trọng to lớn. Bởi bạn cần đưa chúng lên Google để tăng chỉ số uy tín của bạn.

Alexis Sanders, Giám đốc cấp cao SEO, Merkle, đã chia sẻ một số cách để có lợi thế cạnh tranh dựa trên kỹ thuật số đó là:

Sự xuất sắc của chuỗi phân phối (thời gian giao hàng nếu có thể, hãy ít hơn 2 ngày)

Dịch vụ khách hàng (đáp ứng được câu hỏi của người dùng)

Sức thu hút / thương hiệu kỹ thuật số (người dùng tìm kiếm sản phẩm của bạn vì họ muốn thử trải nghiệm, muốn đánh giá xem chúng có giống như bạn đã “nói” trên website hay không)

Trải nghiệm người dùng (thuận tiện, hữu ích, đơn giản…)

Giá bánSản phẩm phù hợp.

4: UX & kỹ thuật SEO

Tập trung vào UX & kỹ thuật SEO, xu hướng mới của năm 2020

Tập trung vào UX – trải nghiệm người dùng, bạn sẽ là chuyên gia SEO thông thái trong 2020  theo Brock Murray, Đồng sáng lập, seoplus +.

Phần mềm này bao gồm trải nghiệm tổng thể từ tương tác ban đầu trong SERPs, đến trải nghiệm trang đích tổng thể và thậm chí cả trải nghiệm sau khi họ rời khỏi trang web của bạn (tiếp thị lại, chiến dịch nhỏ giọt, cá nhân hóa cho người dùng quay trở lại)” – ông Murray Murray nói. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể giúp người dùng của bạn có trải nghiệm tốt nhất có thể trong suốt thời gian họ dành trên trang.

Kỹ thuật SEO là một phần quan trọng của cuộc thảo luận về UX.

“Tôi tin rằng Google sẽ làm rất nhiều để bù đắp cho nền tảng kỹ thuật kém của chính trang web (ví dụ: sửa lỗi canonical, sửa chữa hreflang, v.v.), SEO sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn để SEOer tập trung vào việc xây dựng nền tảng vững chắc. Tôi không nghĩ rằng thật tình cờ khi Martin Splitt dành nhiều thời gian như anh ta để tối ưu kỹ thuật SEO tốt nhất theo điểm chuẩn của Google.” – theo Goode.

Khi chúng ta nói về kỹ thuật SEO kỹ và UX, thì không được bỏ qua tốc độ Page và Site.

Theo Dan Taylor, SEO Account Director, SALT.agency, lưu ý rằng Google đã khôi phục lại các cuộc thảo luận và tập trung vào tốc độ trang web, với các biểu tượng cảnh báo chậm Chrome mới, và báo cáo tốc độ trong Google Search Console. “Điều này khiến nhiều người sẽ điều chỉnh lại website thông qua các nhà phát triển web, và trong một số trường hợp dẫn đến các hệ thống yêu cầu thiết kế lại gần như hoàn chỉnh các mẫu trang và tái cấu trúc các dữ liệu được tải”.

Đi xa hơn trong lĩnh vực kỹ thuật, Aleyda Solis , nhà tư vấn & sáng lập SEO quốc tế, Orainti, hy vọng sẽ thấy một sự thay đổi hơn nữa đối với một hệ sinh thái kỹ thuật SEO,  JavaScript frameworks, PWAs và nhu cầu tự động hóa SEO cho các trang web lớn hơn.

“Đây là điều đã bắt đầu từ vài năm trước nhưng đã trở nên rõ ràng hơn trong năm nay. Vào năm 2020, sẽ là năm của JS frameworks, các doanh nghiệp đầu tiên ứng dụng cũng sẽ chuyển sang web do lợi ích của PWAs, và nhu cầu tự động hóa SEO cho các trang web lớn hơn được hỗ trợ bởi ngôn ngữ lập trình Python.”

5: SEO di động

SEO di động xu hướng quan trọng không thể thiếu trong năm 2020

Có gì kì lạ khi SEO di động được xem là xu hướng năm 2020? Không hề đâu. “Để tồn tại vào năm 2020, bạn cần thực hiện các chiến dịch của năm 2017 và sửa chữa lại nền móng mobile của mình”. Wright chia sẻ. “Hầu như những chủ shop đến với chúng tôi đều sở hữu website hiển thị hỗn độn trên giao diện mobile”

Điều này nghĩa là?

“Trước hết, các trang web cần được thiết kế thân thiện với các thiết bị di động, sau đó làm cho chúng tương thích với máy tính để bàn. Điều này sẽ làm giảm thời gian chờ đợi để load web”.

Kris Jones, nhà sáng lập/Giám đốc điều hành, LSEO.com, cho biết nếu bạn không có một trang web thân thiện và được tối ưu hóa cho thiết bị di động, bạn cần phải hành động ngay lập tức. Bạn không nên chờ đợi lâu hơn. Phải ưu tiên xem các báo cáo trực tuyến của bạn phải phản ánh về hiệu suất di động trên website. Ngừng hình dung một người ngồi PC để truy cập website của bạn đi, bởi người dùng sẽ tìm bạn trên mobile, thời PC đã qua rồi.

“Người làm SEO phải xem xét các báo cáo về hiệu suất trên thiết bị di động, để biết họ đang mắc phải lỗi gì, tối ưu hóa như thế nào thì mới có thể thành công” – Cindy Krum, CEO, MobileMoxie chia sẻ.

6: Dữ liệu có cấu trúc

Nội dung chất lượng cao sẽ rất quan trọng trong năm 2020. Tuy nhiên, các thuật toán vẫn chưa hoàn toàn hiểu ngữ cảnh. Vì vậy, theo Jeremy Knauff, CEO của Spartan Media, SEO-er cần cung cấp dữ liệu rõ ràng cho các công cụ tìm kiếm, để hiểu rõ ý định của người tìm.

Điều này có nghĩa là cấu trúc dữ liệu theo cách giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn không chỉ những gì trên một Page mà còn nhất quán cho toàn Site.

Dữ liệu có cấu trúc trở thành dữ liệu tiếp thị của bạn.

Phần mềm sẽ cho phép bạn xuất bản nội dung của mình cho bất kỳ máy/công cụ tìm kiếm/trợ lý giọng nói/chatbot nào với ngữ cảnh để cung cấp đến khách hàng của bạn trên mọi nơi và tại bất kỳ thời điểm tương tác nào.

SEOer thông minh sẽ bắt đầu tận dụng dữ liệu có cấu trúc, để tăng cường phân tích nhằm có thể đánh giá việc sử dụng dữ liệu này có tác động đến chiến lược nội dung, chiến lược tiếp thị, tính năng sản phẩm và hơn thế nữa…

Ngoài ra, đừng cho rằng vì bạn đã đánh dấu tất cả các dữ liệu phổ biến nhất vào đầu năm 2019, nên bạn vẫn ổn, Shelly Fagin, SEO, đại sứ thương hiệu của SEMrush nói.

Những loại đánh dấu mới liên tục được bổ sung hoặc cải tiến, theo ông Fagin. “Tôi cũng hy vọng sẽ thấy nhiều hình phạt thủ công hơn liên quan đến việc triển khai dữ liệu có cấu trúc kém. Đừng tự động tin tưởng một số plugin bạn đã cài đặt để cấu trúc dữ liệu của bạn một cách chính xác.”

7: Tối ưu hóa Entity & Knowledge Graph

Bill Slawski, Director of SEO Research, Go Fish Digital cho biết, “việc tìm kiếm tương lai ngày càng nhiều hơn. Google đang tìm cách đưa thông tin liên quan đến đối tượng vào kết quả tìm kiếm thông qua những thứ như truy vấn gia tăng.

Bạn có thể tối ưu hóa các đối tượng mà trang web của bạn hướng tới, bằng cách thực hiện những việc như tối ưu hóa đối tượng cho sơ đồ tri thức (Google’s Knowledge Graph) của Google và đảm bảo rằng chúng xuất hiện trong bảng điều khiển (Knowledge Panels)”.

Theo Greg Gifford, VP của Search, SearchLab Chicago, việc tìm kiếm theo địa phương là xu hướng hàng đầu của tìm kiếm dựa trên đối tượng, vì vậy mọi người nên chú ý đến những gì đang xảy ra ở điểm này“.

Local SEO đã được dựa trên đối tượng trong nhiều năm – bạn luôn có thể xếp hạng các doanh nghiệp địa phương ngay cả khi họ không có trang web”.

Google đang theo dõi các lượt truy cập trong thế giới thực và gần đây đã nhận được bằng sáng chế về việc sử dụng “lượt truy cập chất lượng” làm tín hiệu để xếp hạng.

Bên cạnh đó, Dixon Jones, Founder của DHJ, có một lượng lớn nội dung liên quan đến đối tượng xác định, dù cho Google có thể nhận ra hoặc không. Viết về đối tượng với ngữ nghĩa cụ thể, trả lời được truy vấn của người dùng sẽ nhận điểm xếp hạng cao từ Google.

Cũng theo Jones, năm 2020, liên kết nội bộ sẽ trở nên nổi bật, nhưng một lần nữa dựa trên mọi thứ, mà không phải là chuỗi. Các liên kết nội bộ kết nối với nhau để mang lại lợi ích cho người dùng và trình thu thập thông tin.

Bạn muốn thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn Entity? Dưới đây là một số lời khuyên từ Alina Benny, Trưởng nhóm SEO & Content, Nextiva:

“Nếu bạn xuất bản các báo cáo công nghiệp gốc, biên soạn và trả lời như một chuyên gia trong lĩnh vực đó, Google sẽ bắt đầu thấy bạn là một Entity. Chúc mừng, website của bạn đã bắt đầu được xếp hạng tốt rồi đó.”

8: Xây dựng liên kết & Xây dựng thương hiệu

Xây dựng liên kết xu hướng SEO không thể bỏ qua trong năm 2020

Bạn muốn có được các liên kết hàng đầu trong năm 2020? Shannon McGuirk, trưởng phòng PR và Nội dung, Aira Digital, cho biết đã đến lúc chuyển việc xây dựng liên kết từ thời kỳ đen tối sang cách tiếp cận đầu tiên của người tiêu dùng vào năm 2020. Điều này có nghĩa là tập trung vào ba loại văn bản báo chí:

Biên tập có kế hoạch:

Các chủ đề được các nhà báo đưa tin mỗi năm tại một thời điểm nhất định (ví dụ: Black Friday, Ngày Valentine).

Biên tập phản ứng có kế hoạch:

Các tính năng được viết bởi các nhà báo về một chủ đề liên quan đến một sự kiện hoặc chủ đề. Chúng ta không biết câu chuyện chính xác cho đến khi các biên tập viên hoặc nhà báo viết nó vào buổi sáng khi họ cuộc họp biên tập.

Biên tập phản ứng:

Các tính năng được viết ở đây thường không có kế hoạch và không thể dự đoán được và bị ra lệnh do một breaking news.Theo Carrie Rose,  Co-founder / Creative Director, Rise at Seven, cho biết xây dựng liên kết là trọng tâm trong Brand Building vào năm 2020.

“Trách nhiệm sẽ thuộc về SEO để xây dựng các liên kết và những loại phương tiện thúc đẩy traffic và Push Brand, không chỉ các liên kết giúp tăng thứ tìm kiếm. Bây giờ, hoạt động xây dựng liên kết phải hướng đến thương hiệu, tất cả vì sự sống còn”.

Xây dựng một thương hiệu mà mọi người tin tưởng và muốn hợp tác kinh doanh là điều cần thiết, theo Casie Gillette, Senior Director of Digital Marketing, KoMarketing.

“Khách hàng ngày càng thông minh hơn và họ mong đợi nhiều hơn khi nói đến tiếp thị. Họ càng tin tưởng bạn, họ càng sẵn sàng chia sẻ nội dung (liên kết) của bạn, nói về bạn (giá trị) và mua sản phẩm của bạn (doanh thu).”

9: Tập trung vào khả năng hiển thị, không chỉ các liên kết màu xanh

Tìm kiếm không nhấp chuột đã là một xu hướng lớn trong năm 2019. Tuy nhiên, SEO On-SERP sẽ chỉ tiếp tục phát triển rầm rộ hơn vào năm 2020. Do đó, việc thích nghi với các tìm kiếm không nhấp chuột sẽ là chìa khóa, theo Cyrus Shepard, Founder, Zyppy.

“Càng ngày càng có nhiều hoạt động tiếp thị thương hiệu trên chính Google và không nhất thiết phải trên trang web của bạn. Các nhà tiếp thị thông minh sẽ cần học cách thích nghi và triển khai thêm các chiến lược về thông tin được hiển thị trong các đoạn Snippets”.

Điều này bao gồm các chiến thuật cơ bản để tăng số lần nhấp thực tế so với số lần hiển thị, chẳng hạn như tối ưu hóa đoạn trích nổi bật (featured snippet), sử dụng các lược đồ mới hơn (ví dụ: FAQ và HowTo), tối ưu hóa hình ảnh và Favicon.

– Shepard chia sẻ. Bởi các doanh nghiệp đều mong muốn  xếp hạng số 1 theo Knowledge Graph, tìm thấy trên web hoặc đoạn trích nổi bật khác với xếp hạng số 1 mà không có những thứ đó. Tương tự, ngay cả khi bạn không ở vị trí 1, thì khi đạt vị trí People Also Ask  cũng có thể tăng nhiều nhấp chuột hơn trong kết quả tìm kiếm.

Trong tương lai, chúng ta sẽ thấy nhiều kết quả được địa phương hóa hơn, với Map Packs, News, Events thì website sẽ nhận nhiều click hơn từ bảng xếp hạng truyền thống.

10: Lập trình

Python xu hướng ngôn ngữ lập trình

Vào năm 2020, bạn nên khai thác các ngôn ngữ lập trình như Python và R để loại bỏ các vấn đề khiến bạn tốn thời gian và tiền bạc, theo Britney Muller, nhà khoa học SEO cao cấp của Moz.

SEO automation sẽ giải phóng bạn để khai thác sức mạnh ở các nguyên tắc tiếp thị cơ bản:

Xây dựng thương hiệu.

Tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời.

Kể chuyện.Nói bằng ngôn ngữ của khách hàng của bạn.Lắng nghe thị trường mục tiêu của bạn và cung cấp phản hồi chu đáo/kịp thời.Cung cấp nội dung dễ sử dụng (theo cách mà người dùng của bạn muốn).Thay thế con người.

Như Paul Shapiro, trưởng phòng SEO tại Catalyst, nói: Lập trình làm cho SEO tốt hơn, làm đi bạn sẽ thấy kết quả.

Có số liệu cần phân tích đã vượt qua các tính năng cơ bản của Excel.

Chính vì thế, việc lập trình cho phép phân tích tinh vi hơn về dữ liệu của bạn, cũng như khả năng:

Kết hợp nhiều nguồn dữ liệu khác phục vụ cho Insights

Áp công nghệ, máy móc để giải quyết các vấn đề phức tạp

Đưa ra quyết định mà thông thường sẽ khó khăn vốn cần đến con người (vốn có giới hạn về thời gian giải quyết).

Hy vọng 10 xu hướng SEO trong năm 2020 mà chúng tôi tổng hợp từ ý kiến của các chuyên gia sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích, bắt kịp xu thế để có website hoàn hảo và thứ hạng cao.

Bạn cần một giải pháp SEO cho website mới bắt kịp thuật toán Google, bắt kịp xu hướng SEO 2020? My Website sẽ đồng hành cùng bạn. Gọi ngay cho chúng tôi để sớm đưa Website của bạn chiếm lĩnh vị trí đầu tiên trên Google!

My Website – Đơn vị thiết kế website cao cấp chuyên nghiệp, sẽ mang đến những thành phẩm tối ưu về nội dung lẫn giao diện. Nếu đó là điều bạn cần, hãy kết nối ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí từ A đến Z!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 02 Hai Bà Trưng – TT Madaguôi – Đạ Huoai – Lâm Đồng

☎ Điện thoại liên hệ: 0906.081.284 – 0888.201.000

Email: blue@trinhanh.vn

Website: mywebsite.vn

Có thể bạn quan tâm

8 xu hướng cần quan tâm: Giao diện bán hàng 2021 (Phần 2)

Ngày đăng: 04/12/2020

Các chiến lược SEO nào sẽ trở thành xu hướng trong năm 2020? Đâu là chiến thuật SEO giúp trang web của bạn xuất hiện trên top đầu kết quả tìm kiếm? Dưới đây là 10 xu hướng SEO mà chúng tôi đã tổng hợp ...

7 Xu hướng Graphic Design năm 2021 thay đổi bộ mặt giao diện đa ngành

Ngày đăng: 27/11/2020

Các chiến lược SEO nào sẽ trở thành xu hướng trong năm 2020? Đâu là chiến thuật SEO giúp trang web của bạn xuất hiện trên top đầu kết quả tìm kiếm? Dưới đây là 10 xu hướng SEO mà chúng tôi đã tổng hợp ...

Mọi thứ đang dần thay đổi: Xu hướng SEO năm 2021

Ngày đăng: 26/11/2020

Các chiến lược SEO nào sẽ trở thành xu hướng trong năm 2020? Đâu là chiến thuật SEO giúp trang web của bạn xuất hiện trên top đầu kết quả tìm kiếm? Dưới đây là 10 xu hướng SEO mà chúng tôi đã tổng hợp ...

Chỉ số Core Web Vitals và cách mới để nâng cao trải nghiệm người dùng: Google Update 2021

Ngày đăng: 26/11/2020

Các chiến lược SEO nào sẽ trở thành xu hướng trong năm 2020? Đâu là chiến thuật SEO giúp trang web của bạn xuất hiện trên top đầu kết quả tìm kiếm? Dưới đây là 10 xu hướng SEO mà chúng tôi đã tổng hợp ...

8 xu hướng cần quan tâm: Giao diện bán hàng 2021 (Phần 1)

Ngày đăng: 26/11/2020

Các chiến lược SEO nào sẽ trở thành xu hướng trong năm 2020? Đâu là chiến thuật SEO giúp trang web của bạn xuất hiện trên top đầu kết quả tìm kiếm? Dưới đây là 10 xu hướng SEO mà chúng tôi đã tổng hợp ...

BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn
Mua web ngay