Bạn có thể chưa biết 4 tính năng thú vị của facebook

Bạn có thể chưa biết một số như tính năng xóa lịch sử tìm kiếm, truy cập hộp thư bí mật, tải toàn bộ dữ liệu Facebook… dù bạn có thể đã dùng facebook khá lâu hoặc là người mới dùng facebook. Cùng khám phá những điều thú vị này qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Tính năng xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook

Facebook sẽ mặc định lưu lại toàn bộ từ khóa, nội dung bạn vừa tìm kiếm trước đó. Bởi vậy, nếu bạn muốn bảo mật thông tin, có thể truy cập vào trang Facebook cá nhân và chọn View Activity Log. Tiếp theo tìm đến tùy chọn Search trong menu bên trái (nằm phía dưới mục Photos, Likes và Comments). Để xóa những nội dung vừa tìm kiếm, bạn nhấn vào nút Edit ở góc phải và chọn Delete là xong.

2. Hủy những yêu cầu kết bạn trước đó

Bạn muốn hủy những yêu cầu kết bạn đã gửi trước đó, hãy nhấp vào biểu tượng kết bạn ở bên cạnh nút Home và chọn See all > View Sent Requests. Tiếp theo rê chuột lên tùy chọn Friend Request Sent > Cancel Request.

3. Truy cập hộp thư bí mật

Facebook đã chuyển toàn bộ tin nhắn rác hoặc tin nhắn từ những người chưa kết bạn vào thư mục Other. Việc này khiến người dùng thường bỏ lỡ một số tin nhắn quan trọng từ bạn bè hay đối tác…

Muốn truy cập vào hộp thư bí mật trên điện thoại, bạn mở ứng dụng Messenger, chọn Settings > People > Message Requests > See filtered requests. Nếu sử dụng máy tính, bạn chỉ cần kích vào biểu tượng trò chuyện, nhấn See All > Message Requests ở góc trên bên trái, hoặc nhấn More và chọn Filtered là sẽ nhận được tin nhắn.

4. Chơi game trên Messenger

Facebook Messenger còn có một số trò chơi đơn giản ngay bên trong ứng dụng như cờ vua (@fbchess play), bóng rổ, tâng bóng… Để chơi bóng rổ, bạn chỉ cần gửi biểu tượng bóng rổ cho bạn bè thông qua tin nhắn, rồi nhấp vào biểu tượng trái bóng để bắt đầu. Tương tự với những trò chơi khác cũng vậy.

Mua web ngay