Hướng dẫn các bước SEO website hiệu quả lên top nhanh và bền vững

Google ngày càng thông minh và mỗi lĩnh vực kinh doanh thì lại càng có nhiều đối thủ cạnh tranh. Do đó làm thế nào để SEO website lên top Google nhanh nhất, cách SEO website nào hiệu quả, cách làm và xây dựng, tối ưu website chuẩn SEO ra sao hãy cùng My Website giải mã trong bài này nhé

Tổng quan về các công việc cần làm khi SEO website

Tính đến thời điểm hiện tại, cách SEO website không cố định hay tiên quyết theo một nhận định, một cách đi riêng biệt nhất định nào. Mỗi cá nhân, tổ chức lại có một cách SEO web khác nhau, phụ thuộc vào tư duy và kiến thức của họ về lĩnh vực này. Tuy nhiên cách SEO website hiệu quả nhất hiện nay được đông đảo các SEOer đi theo đều dựa trên những công việc căn bản sau

Phân tích và Audit website

Nghiên cứu từ khóa, lên kế hoạch content

Tối ưu SEO onpage

Tối ưu SEO offpage

Đo lường kết quả và đánh giá

Chi tiết về công việc và cách SEO website hiệu quả ở đây My Website sẽ đề cập đến 2 vấn đề lớn đó là SEO onpage SEO offpage

SEO onpage

Để SEO website hiệu quả thì có thể nói SEO onpage được đánh giá quyết định đến 60% kết quả thứ hạng từ khóa. Các vấn đề cơ bản bạn cần thực hiện ở công đoạn SEO onpage bao gồm:

Tối ưu cấu trúc website chuẩn SEO

Tối ưu nội dung, viết bài chuẩn SEO

Tối ưu hình ảnh

Url thân thiện với người dùng

Cải thiện tốc độ tải trang

Xây dựng mô hình liên kết nội bộ  internal link

Tạo sitemap

Website thân thiện với nhiều thiết bị khác nhau: di động, máy tính,…

Website thân thiện với các công cụ tìm kiếm

SEO offpage

Công việc chủ yếu của SEO offpage chính là xây dựng link building. Có rất nhiều cách xây dựng link building khác nhau. Nhưng những yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm khi thực hiện công đoạn này đó chính là:

Quan tâm đến loại backlink mà bạn muốn xây dưng: Do-follow backlink hay No-follow backlink

Anchotext

Chất lượng của backlinks bạn xây dựng

Xây dựng chiến lược link building

Quan tâm đến các thuật toán google

Tập trung nghiên cứu từ khóa- xây dựng content chất lượng

Hiện nay, có một số người cho rằng quan điểm “ Content is king” trong SEO không còn đúng. Tuy nhiên, rất nhiều các đơn vị SEO web lớn, uy tín vẫn luôn ủng hộ và đi theo quan điểm này. Còn với My Website, chúng tôi cho rằng đây vẫn là một trong những yếu tố quan trọng cần đẩy mạnh để SEO website đạt được kết quả tốt.

Xu hướng nghiên cứu từ khóa hiện nay đó là tập trung vào nghiên cứu, tìm kiếm các từ khóa dài, có độ cạnh tranh thấp. Từ khóa cho phép người dùng tìm kiếm được dễ dàng nội dung mà họ mong muốn, do đó nghiên cứu từ khóa bằng cách đặt mình chính là khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề gì liên quan đến sản phẩm của bạn sẽ là điểm cộng rất lớn giúp bạn đi trước đối thủ. Bạn có thể nghiên cứu từ khóa bằng nhiều cách như dựa vào Google suggest hay sử dụng các tool.

Tiếp đến bạn cần xây dựng nội dung content chuẩn SEO, thu hút người đọc và quan trọng là có thể đem đến trực tiếp và hiệu quả nhất những thông tin hữu ích đến khách hàng. Nội dung quyết định đến phần lớn việc người đọc có tiếp tục ở trên trang của bạn không, do đó nó cũng ảnh hưởng đến đánh giá của google. Vì vậy xây dựng nội dung khác biệt, chuyên sâu và giá trị sẽ giúp ích rất nhiều cho kết quả Seo website của bạn.

Cải thiện tốc độ tải trang

Sau lần cập nhập thuật toán mới nhất của Google đầu tháng 4/2020 vừa qua, cho thấy Google đang đánh giá rất cao tốc độ tải trang. Vì đây là yếu tố khá quan trọng hướng đến trải nghiệm người dùng.

Do đó, bạn nên lưu ý vấn đề này và tối ưu tốc độ tải trang tốt nhất, giúp cho khách hàng của bạn khi trải nghiệm website cảm thấy hài lòng, có những trải nghiệm nhanh chóng thì đây sẽ là yếu tố giúp bạn vượt xa đối thủ của mình tốt nhất.

Khởi tạo hệ thống social

Nếu như trước đây forum được nhắc đến nhiều hơn cả, thì hiện nay với sự phát triển của mạng xã hội nó lại được coi là kênh giúp tăng sức mạnh cho website của bạn tốt nhất. Nó giúp cho việc website đồng thời cũng như thương hiệu của bạn đến được với đông đảo khách hàng hơn vì đây là kênh có số lượng người dùng nhiều nhất hiện nay.

Tạo lập được hệ thống social sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tăng tỷ lệ người dùng vào website của bạn. Và khi google ngày càng quan tâm đến các yếu tố người dùng thì đây hiện là một trong những cách SEO website trở thành xu hướng hiện nay mà bạn không nên bỏ qua